GIỚI THIỆU CHỮ KÝ SỐ CK-CA (ORIGSIGN)

[Hotrothue.org]CÔNG TY CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG CK NHẬN GIẤY PHÉP CHÍNH THỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ CHƯNG THỰC CHỮ KÝ SỐ CÔNG CỘNG KỂ TỪ 28/06/2010.

Như vậy, CKCA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số được Bộ TT&TT đã cấp phép hoạt động. Theo nội dung giấy phép, công ty CK sẽ được cung cấp 3 loại chứng thư số, bao gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân (giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như Internet Banking, chứng khoán trực tuyến, khai báo thuế, hải quan trực tuyến…); chứng thư số SSL (chứng thực cho các website) và chứng thư số Code Signing sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm.

CK-CA triển khai hướng dẫn doanh nghiệp Kê Khai Thuế

CK-CA triển khai hướng dẫn doanh nghiệp Kê Khai Thuế

Tại lễ trao giấy phép, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp bày tỏ kỳ vọng sự tham gia của Công ty CK vào thị trường cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa việcứng dụng chữ ký số, đồng thời sớm đưa dịch vụ này trở nên phổ biến trong các giao dịch điện tử tại Việt Nam.

Đại diện công ty CK, ông Nguyễn Văn Kết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông CK cho biết công ty sẽ nhanh chóng đầu tư và hoàn thiện phương án kỹ thuật xin cấp chứng thư số của Trung tâm Chứng thực chữ ký số Quốc gia (Cục Ứng dụng CNTT – Bộ TT&TT), nhanh chóng triển khai các dịch vụ được cấp phép. Cùng đó, CK cũng sẽ chủ động triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số, tham gia cùng các cơ quan quản lý Nhà nước để tuyên truyền phổ biến kiến thức về chữ ký số, pháp luật về chữ ký số cho đối tượng doanh nghiệp, người dân…,

CKCA CHÍNH THỨC TÍCH HỢP THÀNH CÔNG CHỮ KÝ SỐ VÀO ỨNG DỤNG NỘP TỜ KHAI THUẾ QUA MẠNG INTERNET CỦA TỔNG CỤC THUẾ.

Ngày 30/12/2011, Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CKCA chính thức tích hợp thành công chữ ký số CKCA vào ứng dụng nộp tờ khai thuế qua mạng internet của Tổng cục thuế. Các tổ chức/doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số CKCA để ký lên các tờ khai báo cáo thuế gửi về cơ quan thuế thay thế con dấu và chữ ký của giám đốc.

 -Hotrothue.org-