GIỚI THIỆU CHỮ KÝ SỐ FPT-CA

CÔNG TY CỔ PHẦN FPT NHẬN GIẤY PHÉP CHÍNH THỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ CHỨNG THỰC CHỮ KÝ SỐ CÔNG CỘNG KỂ TỪ 26/07/2010.

Chữ Ký Số FPT-CA

Chữ Ký Số FPT-CA

Công ty Hệ thống Thông tin FPT đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép là nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng vào ngày 26/07/2010. Tới tháng 10/2010, Trung tâm Chữ ký số FPT (FPT.CA) bắt đầu cấp phát chứng thư số và chính thức tham gia thị trường chữ ký số tại Việt Nam.

Sau hơn 2 năm cung cấp dịch vụ, FPT.CA đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu thị trường Chữ ký số ở Việt Nam với hơn 80.000 khách hàng sử dụng. Chính sách hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp của FPT.CA luôn được đẩy mạnh với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo. Những lợi thế đó giúp FPT.CA liên tiếp vượt qua các nhà cung cấp dịch vụ Chứng thực Chữ ký số khác và giành giải thưởng Sao Khuê 2012. Các khách hàng của FPT.CA là các cá nhân, doanh nghiệp kê khai thuế, hải quan điện tử và các ngân hàng lớn như: ACB, BIDV, MB Bank, ANZ, VP Bank,….

Hiện nay, FPT đã sẵn sàng cung cấp các dịch vụ điện tử cho giao dịch giữa chính phủ với người dân và doanh nghiệp như chữ ký điện tử, hệ thống thu ngân sách qua ngân hàng, dịch vụ thông quan hải quan điện tử, dịch vụ thuế điện tử, dịch vụ xử lý và quyết toán tờ khai thuế. Điều đó có nghĩa là chỉ cần được cấp phát chữ ký số từ nhà cung cấp dịch vụ FPT, người dùng có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau như: kê khai thuế qua mạng, kê khai hải quan điện tử và sử dụng cho các dịch vụ ngân hàng trực tuyến,….

Kinh nghiệm gần 20 năm phát triển các ứng dụng lõi và hạ tầng kỹ thuật cho ngành thuế, hải quan, các ứng dụng ngân hàng,… giúp chúng tôi am hiểu quy trình nghiệp vụ và công nghệ của ngành. FPT tin tưởng dịch vụ chữ ký số FPT.CA sẽ là nền tảng và cầu nối mang lại tiện ích cho mọi cá nhân, tổ chức khi sử dụng chứng thư số FPT.CA để kê khai thuế, khai báo hải quan điện tử hay các dịch vụ điện tử khác trong tương lai.

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System – FPT IS) là thành viên của tập đoàn FPT. Hiện tại, FPT IS có 10 công ty thành viên và 1 liên doanh với Nhật Bản, với hơn 2400 kỹ sư đang hoạt động chuyên sâu trong các lĩnh vực: phát triển phần mềm ứng dụng, dịch vụ ERP, dịch vụ công nghệ thông tin, tích hợp hệ thống, gia công quy trình doanh nghiệp.

 -Hotrothue.org-