[Hướng dẫn] Lỗi không tìm thấy máy in hoặc máy in không hợp lệ (Updating)

[Hotrothue.org] Trong thời gian gần đây, sau khi Tổng Cục Thuế update phần mềm hỗ trợ thuế HTKK lên lần lượt các phiên bản 3.1.6 và 3.17 tổng đài Hotrothue.org thường nhận được các cuộc gọi nhờ hỗ trợ thuế về lỗi: “Không tìm thấy máy in hoặc máy in không hợp lệ” khi sử dụng phần mềm Cute PDF để kết xuất file để nộp tờ khai. Vì thế trong bài viết này Hotrothue.org đã tổng hợp một số cách xử lý trong trường hợp lỗi xảy ra:

Lỗi Không tìm thấy máy in hoặc máy in không hợp lệ

Không tìm thấy máy in hoặc máy in không hợp lệ

Cách 1: Xóa dữ liệu đệm của ổ đĩa chứa phần phềm HTKK. Cụ thể:

+ Với Win XP: Trên màn hình Windows vào Start -> Accessories -> System tools -> Disk cleanup: bạn chọn ổ đĩa đã cài HTKK(thường là ổ đĩa C:/) để thực hiện xóa dữ liệu đệm.

+ Với Win 7 hoặc 8: Vào cửa sổ Start trong khung tìm kiếm nhập vào “Disk Cleanup”, sau đó chọn chương trình Disk Cleanup có biểu tượng hình cái chổi và ổ đĩa. Vào bên trong bạn chọn ổ đĩa để xóa tương tự như Win XP

Sau khi thực hiện xóa dữ liệu đệm bạn khởi động lại máy và vào lại chương trình HTKK để sử dụng.

Nguyên nhân: Trong trường hợp này nguyên nhân do trong quá trình sử dụng phần mềm HTKK bạn tắt nóng cửa sổ nhập liệu bằng cách tắt cửa sổ (bấm vào dấu “x” bên phải cửa sổ) mà không dùng nút “Đóng” của HTKK. Vì thế dữ liệu lưu lại gây lỗi. Bạn cần lưu ý lỗi này trong các lần sử dụng tiếp theo.

Cách 2: Cài lại chương trình Cute PDF

B1: Trước tiên bạn phải tắt tất cả các cửa sổ windows.

B2: Tiếp theo bạn cần xóa chương trình Cute PDF cũ bằng cách vào “Add or Remove Programs” của Windows (bạn tìm trong Control Panel, đối với Win 7 +8 bạn có thể gõ trong ô tìm kiếm để tìm nhanh)

B3: Bạn cần download phiên bản mới nhất của Cute PDF và phần mềm converter hỗ trợ tại 2 đường link sau:

Cài theo thứ tự chương trình Converter > CutePDF.

B4: Kế đến bạn hãy khởi động lại máy tính và vào lại chương trình HTKK để kiểm tra kết quả.

Nguyên nhân: Khi update chương trình HTKK 3.1.7, người lập trình sử dụng chương trình CutePDF mới nhất để viết vì thế cách hoạt động của HTKK theo chuẩn của CutePDF mới nhất vì thế sẽ gây ra lỗi khi các máy tính còn sử dụng chương trình CutePDF phiên bảng cũ.

Cách 3 (khắc phục tạm thời): Kê khai trực tuyến

Trong tất cả các hệ thông kê khai thuế bao gồm trang nhận tờ khai và các hệ thống Tvan khác đều có tính năng kê khai trực tuyến để giúp bạn nhập dữ liệu tờ khai, ký số và nộp trực tuyến. Vì thế trong trường hợp tới cận ngày nộp Thuế mà bạn vẫn chưa kết xuất file PDF được thì có thể sử dụng phương thức này tạm thời để giải quyết trong các ngày kế tiếp.

 

Nếu xử lý theo những cách trên nhưng chưa giải quyết được tình huống hoặc gặp tình huống không nằm trong những phần đã liệt kê trên thì quý doanh nghiệp có thể liên hệ:

Phòng Tư Vấn & Hỗ trợ Hotrothue.org

A: 188/23 Thành Thái, P12, Q10, TPHCM

P: 08-3882.6884     H: 0977712077

E: lienhe@hotrothue.org

 [Hotrothue.org] Hỗ trợ 45% phí dịch vụ Chữ Ký Số cho các doanh nghiệp kê khai thuế trên toàn quốc.